Loading

ARTICLE

โทนสีงานแต่งและธีมงานแต่งงานที่กำลังจะมาแรงในปี 2017

สำหรับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว ที่กำลังมองหาไอเดียงานแต่งในปีหน้านี้และอยากจะเนรมิตวันสุดพิเศษของคุณให้ถูกใจยิ่งกว่าที่เคย วันนี้ลองตามมาดูกันนะคะ ว่ามีธีมงานแต่งน่ารักๆ อะไรกันบ้างที่มีแนวโน้มจะมาแรงในปีหน้า และมีเทรนด์สีงานแต่งงานอะไรบ้าง ที่จะทำให้งานแต่งของคุณน่าประทับมากขึ้นแบบจัดเต็ม

อันดับแรก สำหรับธีมสีงานแต่งงาน ที่มีโอกาสมาแรงในปี 2017 นี้ ก็ใช่ว่าจะมีแต่สีขาวเสมอไปนะคะ เพราะแม้ “สีขาว” จะเป็นสีที่มีความเป็นอมตะและสง่างาม เหมาะสำหรับวันแต่งงานที่มีความสำคัญมากที่สุดวันหนึ่ง แต่สำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวสมัยใหม่ที่ต้องการสร้างสีสันและไม่อยากจัดงานแต่งงานในพิธีการน่าเบื่อแบบเดิมๆ วันนี้ลองมาดูกันค่ะว่ามีธีมสีอะไรบ้างที่จะช่วยให้เรามีไอเดียในการตัดสินใจได้หลากหลายมากขึ้น


1. งานแต่งงานสีชมพู อีกหนึ่งธีมสีหวาน ที่เสริมให้ดูสวยยิ่งขึ้นได้ด้วยสีฟ้า Dust Blue ที่ทำให้งานแต่งงานอบอวลไปด้วยความรักแต่ยังคงความทันสมัย เพราะสีชมพูเป็นธีมสีที่จัดงานแต่งได้ง่ายหลายรูปแบบทั้งงานแต่งแบบ Fairy Tale ที่ดูอลังการแบบเทพนิยาย หรือจะเป็นแนว Rustic ที่เน้นความเป็นธรรมชาติก็ได้
2. Shades of Blue เป็นโทนสีน้ำเงินที่ก็ดูมาแรงแซงโค้งด้วยความที่สีดูสว่าง สบายตากว่า แต่ยังคงความรู้สึก สุขุมนุ่มลึก จับคู่เข้ากับสีอื่นๆได้ง่าย เหมาะกับงานแต่งที่จัดในสไตล์ Garden หรือ Neutral แบบเรียบง่าย
3. งานแต่งงานสีกุหลาบ เหมาะกับเจ้าสาวที่ชื่นชอบบรรยากาศของงานที่ดูอ่อนหวาน โรแมนติก เพราะสีหลักที่ใช้ในงาน แน่นอนว่าต้องเป็นสีชมพูกุหลาบที่ดูอ่อนหวานผสานเข้ากันกับสีขาวและสีเทาอ่อน พร้อมดอกกุหลาบเป็นดอกไม้หลักในงาน แค่นี้ก็ได้งานแต่งสีหวานที่โรแมนติกไม่แพ้ใครแล้วล่ะค่ะ
4. ธีมงานแต่งสี Mint เป็นอีกทางเลือกของบ่าวสาวที่ชอบความทันสมัยแต่ยังคงความเรียบง่าย เพราะสี Mint เป็นสีที่ให้ความสดใสแต่ก็ดูดีด้วยในเวลาเดียวกัน แค่เลือกจับคู่กับสีส้มที่ช่วยเสริมความโดดเด่นซึ่งกันและกัน ก็เหมาะกับงานแต่งในสไตล์ Modern Vintage ได้อย่างลงตัว
5. Peach Orange เป็นอีกธีมที่เหมาะมากๆ สำหรับบ่าวสาวที่ชอบความสดใส ยิ่งถ้าจับคู่กับสีขาวก็จะยิ่งช่วยสร้างความสมดุลให้กับธีมสีโดยรวมได้เป็นอย่างดี ถือเป็นอีกหนึ่งธีมสี ที่เหมาะกับงานแบบ Outdoor หรือ Bohemian Beach กันแบบสุดๆ
6. Shades of Purple หรือธีมสีม่วง เป็นอีกธีมหนึ่งที่ให้ความรู้สึกเรียบหรูสง่างามและคลาสสิคแบบสุดๆ ยิ่งถ้าเจ้าสาวมาในชุดสีม่วงลาเวนเดอร์ ก็ยิ่งเข้าดูสวยงามเข้ากันได้เป็นอย่างดี แต่หากเลือกโทนสีม่วงเข้ม จะเหมาะกับธีมงานแต่งที่เน้นความหรูหรา สามารถตกแต่งงานด้วยสีม่วงเป็นสีหลักแล้วค่อยเสริมด้วยสีขาวของชุดเจ้าสาวก็จะช่วยเพิ่มความเรียบหรูสง่างามได้อย่างลงตัว
7. Shades of Gray สีเทาเป็นธีมสีงานแต่งอีกสีที่ให้ความเรียบง่าย เยือกเย็นสบายตา สบายใจ แต่คงความเรียบหรูอยู่ในตัว บ่าวสาวจึงสามารถเลือกจับคู่สีเทาเข้ากับสีขาวในงานแต่งแบบ Garden ที่จัดในสวน หรืองานเลี้ยงแต่งงานแบบ Sitting Dinner ที่ดูหรูหราก็ได้เช่นกัน
จากนั้น มาปิดท้ายกันที่ธีมงานแต่งมาแรงในปีหน้านี้ ที่มีให้เลือกกันอย่างจุใจเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับเราเลย ว่าธีมงานแต่งสไตล์ไหนจะโดดเด่นโดนใจมากที่สุด
1. Greenery เป็นธีมงานที่จัดในสไตล์ธรรมชาติที่เน้นสีเขียวเป็นหลัก ประดับประดาด้วยดอกไม้ เป็นงานแต่งงานที่จัดในสวนแบบเล็กๆแต่อบอุ่นเป็นกันเอง
2. Barn เป็นธีมงานแต่งที่จัดในสไตล์โรงนาที่เน้นตกแต่งด้วยวัสดุที่หาได้ตามธรรมชาติ เช่น กิ่งไม้ , โคมไฟ และเน้นจัดงานในบรรยากาศแบบอบอุ่น
3. Vintage ยังคงเป็นรูปแบบการจัดงานที่ได้รับความนิยมดีไม่มีตก เพราะเป็นรูปแบบที่มีความคลาสสิค ที่จัดได้ทั้งงานแต่งแบบเรียบง่าย และงานหรูหราแบบย้อนยุค
4. Botanical งานแต่งงานส่วนใหญ่มักจะเน้นดอกไม้เป็นหลักในการตกแต่ง แต่สำหรับการจัดงานในธีม Botanical จะมีการให้ความสำคัญกับพืชที่มีใบและใบไม้ที่เน้นความเรียบง่ายแบบมินิมอล เสริมด้วยองค์ประกอบอย่างของตกแต่งที่มีพื้นผิวมันวาวและแสงธรรมชาติที่ดูสดใส
5. Neutral ธีมงานแต่งที่เน้นความเรียบง่ายแต่หรูหราด้วยโทนสีเทาธรรมชาติ ชุดแต่งงานและสถานที่งานแต่ง ก็เลือกใช้สีเทาประดับด้วยกลิตเตอร์สีเงินเมทัลลิคที่ส่งประกาย เหมาะสำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ชื่นชอบงานแต่งแบบเรียบหรู แต่ก็ดูดีได้แบบลงตัว
6. DIY Wedding เป็นเทรนด์งานแต่งที่ในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าเดิมมาก เพราะเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่ทำให้งานแต่งงานของเรามีสไตล์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังประหยัดเงินได้มากอีกด้วย
7. Bohemian เป็นธีมงานแต่งงานในฝันสำหรับเจ้าสาวหลายคน ด้วยรูปแบบการจัดงานที่เรียบง่ายแต่อบอุ่น ที่เชิญเฉพาะคนรู้จักที่สนิทกัน พร้อมชุดแต่งงานสไตล์โบฮีเมียนที่ดูเก๋น่ารัก สามารถจัดงานได้ทั้ง Outdoor, ริมชายหาด หรือสถานที่ส่วนตัวที่มีความเรียบง่ายเป็นกันเอง
8. Fairy Princess เป็นอีกธีมที่สาวๆหลายคนต้องเคยมีความฝันอยากเป็นเจ้าหญิงแบบในเทพนิยายกันซักครั้งในชีวิต ซึ่งการเนรมิตความฝันนี้ให้เป็นจริงนั้น ไม่มีช่วงเวลาไหนที่เหมาะไปกว่างานแต่งงานอีกแล้ว ด้วยชุดเจ้าสาวที่ฟูฟ่องหรูหราและธีมงานที่จัดตกแต่งเหมือนกับปราสาทในเทพนิยาย แค่นี้เราก็ได้กลายเป็นเจ้าหญิงเจ้าชายกันได้แล้วล่ะค่ะ
และทั้งหมดนี้ก็เป็นตัวอย่างของไอเดียเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นนะคะ สำหรับโทนสีงานแต่งและธีมงานแต่งงาน ที่ว่าที่บ่าวสาวทุกท่านสามารถเลือกนำไปปรับใช้กันได้ หรือจะนำมาดัดแปลงเพื่อให้เข้ากับสไตล์ของทุกท่านให้มากที่สุดก็ได้เช่นกัน เพื่อให้วันสำคัญที่สุดในชีวิตวันนั้น เป็นที่น่าจดจำตลอดไป
สั่งจองหรือสอบถามรายละเอียด 0-2203-4011
หากต้องการสอบถามราคา หรือรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อ Catering Sales
โทร. 02-203-4011
โทรเลย ! : 061-389-5651